CÁN BỘ, ĐẢNG VIÊN VÀ NHÂN DÂN QUẬN 1 NGHIÊM TÚC THỰC HIỆN CHỈ THỊ 10-CT/UBND CỦA UBND THÀNH PHỐ VỀ SIẾT CHẶT VÀ TĂNG CƯỜNG BIỆN PHÁP PHÒNG, CHỐNG COVID – 19 TRÊN ĐỊA BÀN

150
Từ ngày 27 tháng 4 năm 2021 đến nay, Quận 1 đã có 56 ca dương tính với SARS-CoV-2 trên địa bàn 7 phường (Bến Nghé, Bến Thành, Nguyễn Cư Trinh, Phạm Ngũ Lão, Cô Giang, Tân Định và Cầu Kho). Hiện nay trên địa bàn Quận 1 có 29 địa điểm đang phong tỏa (theo danh sách đính kèm). Để đảm bảo thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch Covid – 19 theo Chỉ thị 10-CT/UBND ngày 19 tháng 6 năm 2021 của UBND thành phố, các tổ chức cơ sở đảng, các cơ quan, đơn vị, cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên, chiến sĩ và Nhân dân trên địa bàn quận nghiêm túc thực hiện các nội dung sau:
1. Cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên, chiến sĩ và Nhân dân trên địa bàn quận chỉ ra ngoài trong trường hợp thật sự cần thiết như mua lương thực, thực phẩm, thuốc men, cấp cứu, làm việc tại cơ quan, đơn vị, nhà máy, phân xưởng, xí nghiệp và các trường hợp khác do Sở Y tế hướng dẫn. Toàn thể người dân tự giác chấp hành các yêu cầu, biện pháp phòng, chống dịch, tích cực tham gia khai bảo y tế tự nguyện, tự bảo vệ bản thân và gia đình.
2. Dừng tất cả các loại hình kinh doanh dịch vụ không thiết yếu, dừng hoạt động các chợ tự phát.
3. Không tụ tập trên 03 người tại nơi công cộng, ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện và tuân thủ triệt để quy tắc 5K của Bộ Y tế; yêu cầu thực hiện khoảng cách tối thiểu 1,5 mét giữa người với người tại các địa điểm công cộng. Chủ tịch UBND 10 phường tăng cường xử lý nghiêm các hành vi vi phạm công tác phòng, chống dịch COVID- 19 của các cá nhân, tổ chức và chịu trách nhiệm nếu để xảy ra tập trung quả 03 người tại nơi công cộng, ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện.
4. Các cơ quan, đơn vị trên địa bàn quận dừng các hoạt động hội họp không cần thiết đảm bảo yêu cầu về giãn cách trong quy trình làm việc; hạn chế tối đa hoạt động trực tiếp, chuyển sang hình thức làm việc trực tuyến; tổ chức cho cán bộ, công chức, viên chức người lao động sử dụng công nghệ thông tin làm việc tại nhà, chỉ những trường hợp thật sự cần thiết như trực chiến đấu, trực chống dịch, trực cơ quan, cung ứng hàng hóa dịch vụ thiết yếu, xử lý tài liệu mật và các nhiệm vụ cần thiết khác theo yêu cầu mới đến làm việc tại công sở và phải tuân thủ tuyệt đối quy tắc 5K của Bộ Y tế.
💞💞💞 VÌ MỘT THÀNH PHỐ BÌNH YÊN, VÌ SỨC KHỎE CỦA CHÍNH MÌNH VÀ CÔNG ĐỒNG – HÃY Ở TRONG NHÀ KHI KHÔNG THẬT CẦN THIẾT PHẢI RA NGOÀI VÀ ĐẢM BẢO TUÂN THỦ NGUYÊN TẮC 5K CỦA BỘ Y TẾ