CÔNG AN QUẬN 1 KÍNH ĐỀ NGHỊ CÔNG DÂN TRÊN ĐỊA BÀN QUẬN 1 CÀI ĐẶT ỨNG DỤNG VNEID

683

Thực hiện Chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2021 – 2025, Công an Quận 1 kính đề nghị công dân trên địa bàn Quận 1 cài đặt ứng dụng VNEID vào máy điện thoại cá nhân và kích hoạt định danh điện tử.

KÍCH HOẠT ĐỊNH DANH ĐIỆN TỬ MỨC 1:

Người dân mở ỨNG DỤNG VNEID rồi thực hiện các bước sau:

– Bước 1: Mục Tài khoản đã được định danh điện tử. Chọn “Kích hoạt”

– Bước 2: Điền các thông tin:

+ Số CCCD gắn chip.

+ Số điện thoại: Điền số điện thoại đăng ký số định danh cá nhân. Ấn “Gửi yêu cầu”

– Bước 3: Mã OTP được gửi đến số điện thoại cá nhân qua tin nhắn SMS. Người dùng điền mã OTP này và sẽ được chuyển đến bước thiết lập mật khẩu.

– Bước 4: Thiết lập mật khẩu và passcode:

+ Mật khẩu được yêu cầu thiết lập có 8 đến 20 ký tự bao gồm: Chữ số, chữ viết hoa, chữ viết thường, ký tự đặc biệt. Ví dụ Ngoc@123456

(Mã passcode là một loại mã bảo mật, được sử dụng để xác thực khi sử dụng các dịch vụ trên ứng dụng VNEID. Gồm 6 chữ số. Ví dụ: 121212)

– Bước 5: Thiết lập câu hỏi bảo mật

Chọn lần lượt từng câu hỏi và điền câu trả lời, đồng thời ghi nhớ câu trả lời tương ứng với câu hỏi để có thể sử dụng khi cần thiết (Câu hỏi bảo mật được sử dụng trong một số trường hợp nhằm xác minh danh tính của chủ tài khoản định danh điện tử).

Thông báo kích hoạt tài khoản định danh điện tử sẽ xuất hiện sau khi người dùng thiết lập câu hỏi bảo mật thành công. Kích hoạt thành công, công dân tiến hành đăng nhập số CCCD và mật khẩu đã cài để đăng nhập VNEID.

Zalo

KÍCH HOẠT ĐỊNH DANH ĐIỆN TỬ MỨC 2

1. Đối tượng

– Tất cả công dân đang thường trú, tạm trú trên địa bàn Quận 1 từ đủ 14 tuổi trở lên đã có Căn cước công dân gắn chíp.

2. Thủ tục

– Công dân mang theo CCCD gắn chíp hoặc điện thoại đang sử dụng ứng dụng VNEID (đã có tài khoản định danh điện tử mức 1).

– Các loại giấy tờ cần mang theo để đồng bộ vào tài khoản định danh điện tử: Giấy Bảo hiểm y tế, sổ Bảo hiểm xã hội, giấy phép lái xe, giấy đăng ký xe (nếu có).

Người dân đến cơ quan Công an phường nơi thường trú/tạm trú hoặc Đội Cảnh sát QLHC về TTXH – Công an Quận 1 để làm thủ tục cấp tài khoản định danh điện tử Mức 2 theo quy định và chờ kết quả phê duyệt sẽ gửi tin nhắn SMS về số điện thoại đã đăng ký.

Zalo

* Tài khoản định danh điện tử (Ứng dụng VNEID) tích hợp các giấy tờ tùy thân, giấy tờ cá nhân như: Bảo hiểm Y tế, Bảo hiểm Xã hội, Giấy phép lái xe ô tô – xe mô tô, Giấy chứng nhận đăng ký xe ô tô – xe mô tô, Số CCCD gắn chíp và nhiều loại thông tin, giấy tờ quan trọng khác của người dân khi thực hiện đăng ký.

Ngoài ra, tài khoản định danh điện tử hiện nay đã tích hợp tính năng “Thông tin cư trú”. Đây chính là tính năng dùng để sử dụng thông tin công dân thay thế Sổ hộ khẩu, Sổ tạm trú mà người dân đang cần. Bên cạnh đó, người dân có thể sử dụng tài khoản định danh điện tử để khai báo lưu trú mọi lúc mọi nơi, không cần phải liên hệ qua cơ quan Công an./.