GIẢI PHÁP CÔNG NGHỆ BẢO VỆ F0 THUỘC NHÓM NGUY CƠ CAO

GIẢI PHÁP CÔNG NGHỆ BẢO VỆ F0 THUỘC NHÓM NGUY CƠ CAO

91

Sở Y tế TP.HCM đã bổ sung thêm một tiện ích trong hoạt động chuyển đổi số quản lý F0 tại nhà nhằm bảo vệ người thuộc nhóm nguy cơ cao. Đó là gửi tin nhắn cảnh báo đến bác sĩ của Trạm y tế ngay sau khi F0 thuộc nhóm nguy cơ cao thực hiện khai báo F0 tại địa chỉ https://khaibaof0.tphcm.gov.vn

☘️Tiếp tục triển khai các giải pháp bảo vệ người thuộc nhóm nguy cơ

Sau thành công của chiến dịch bảo vệ người thuộc nhóm nguy cơ cao đợt 1. Thành phố tiếp tục triển khai chiến dịch này và mở rộng thêm nhóm đối tượng nguy cơ là người trên 50 tuổi và người mắc bệnh nền ở mọi lứa tuổi. Đây là một trong các giải pháp quan trọng để giảm nguy cơ tử vong, giảm số ca tử vong do COVID-19 tại Thành phố.

Người dân cần thực hiện khám sức khỏe, tầm soát để biết tình hình sức khỏe của bản thân cũng như nhận biết mình có thuộc nhóm nguy cơ hay không. Từ đó lưu ý thực hiện các biện pháp để tự bảo vệ mình trước COVID-19.

☘️Khai báo trực tuyến – thêm tiện ích bảo vệ người nguy cơ

Gia đình có người thuộc nhóm nguy cơ chủ động thực hiện các biện pháp bảo vệ họ. Khi phát hiện thành viên trong gia đình mắc COVID-19 thì khai báo và cách ly ngay không để F0 tiếp xúc với người thuộc nhóm nguy cơ. Theo dõi sát sức khỏe của những người này. Trong trường hợp phát hiện người thuộc nhóm nguy cơ mắc COVID-19, gia đình thực hiện khai báo cho y tế địa phương để được quản lý, điều trị. Khai báo có thể bằng cách gọi điện thoại hoặc theo giải pháp mới, khai báo trực tuyến thông qua địa chỉ 

Zalo

Để hỗ trợ cho Trạm y tế trong việc tiếp nhận thông tin khai báo của F0 thuộc nhóm nguy cơ cao, Sở Y tế TP.HCM đã bổ sung một tiện ích trong hoạt động chuyển đổi số quản lý F0 tại nhà là gửi tin nhắn cảnh báo đến Trạm y tế ngay sau khi F0 thuộc nhóm nguy cơ cao thực hiện khai báo. Theo đó, khi F0 thuộc nhóm nguy cơ cao khai báo trực tuyến thì Trạm Y tế sẽ nhận được tin nhắn cảnh báo. Từ đó nhân viên y tế triển khai thăm khám từ xa, xem xét chỉ định thuốc Molnupiravir. Điều này đã giúp nhân viên y tế giảm thiểu sai sót, giúp theo dõi sát và không bỏ sót F0 thuộc nhóm nguy cơ cao. Từ đó kịp thời tư vấn và cung cấp thuốc điều trị cũng như chuyển viện ngay khi có chỉ định.

Ngoài ra, gia đình người thuộc nhóm nguy cơ hoặc có F0 có dấu hiệu trở nặng vẫn có thể khai báo, nhận tư vấn qua điện thoại của y tế địa phương, tổng đài 1022 phím 3. Bên cạnh đó, đường dây nóng HCDC, đường dây nóng Sở Y tế vẫn đang triển khai để nhận hỗ trự các vấn đề về phòng chống dịch.

Người dân có thể xem hướng dẫn chi tiết, vui lòng nhấn vào đường dẫn bên dưới:

HD khai bao F0 Online