HÀNH TRANG ĐẶC BIỆT CẦN CHUẨN BỊ CHO TRẺ TRƯỚC KHI BƯỚC VÀO NĂM HỌC MỚI 2022 – 2023

46

Kính gửi quý phụ huynh học sinh thân mến!

Chỉ còn vài ngày nữa là năm học mới lại bắt đầu, các em sẽ có được niềm vui gặp lại bạn bè sau nhiều ngày nghỉ, được lên lớp mới và được các thầy cô dạy dỗ.

Tuy nhiên, trong thời gian gần đây, thực tế ghi nhận các biến chủng của Omicron có tốc độ lây lan rất nhanh, số lượng ca nhiễm COVID-19 có xu hướng ngày càng tăng cao, trong đó có nhiều trường hợp tái nhiễm.

Khi nhập học trở lại, con chúng ta sẽ “tiếp xúc nhiều người” trong quá trình học tập, sinh hoạt với “một không gian tương đối hẹp” của lớp học. Biện pháp hữu hiệu nhất hiện nay để phòng bệnh COVID-19, để bảo đảm sức khỏe cho con em chúng ta chính là tiêm vắc xin phòng COVID-19. Trẻ tiêm đúng và đủ liều vắc xin theo quy định (mũi 2, mũi 3) sẽ được tăng cường đề kháng, giảm nguy cơ nhiễm/tái nhiễm SARS-CoV-2.

Ngay bây giờ, quý phụ huynh hãy nhanh chóng cho trẻ đi tiêm vắc xin phòng ngừa COVID-19 đúng và đủ liều theo quy định (mũi 2, mũi 3).

* Về tiêm liều nhắc lại (mũi 3) cho người từ 12 đến 17 tuổi:

– Đối tượng: trẻ từ 12 tuổi đến 17 tuổi đã tiêm đủ liều cơ bản (Mũi 1 và Mũi 2)

– Loại vắc xin: vắc xin Pfizer đã được Bộ Y tế phê duyệt sử dụng cho lứa tuổi này.

– Liều lượng: liều 0,3 ml tương tự liều cơ bản của người từ 12 tuổi trở lên

– Khoảng cách: ít nhất là 5 tháng sau mũi cuối cùng của liều cơ bản (Mũi 2)

– Người đã mắc COVID-19: tiêm sau khi mắc COVID-19 3 tháng và đảm bảo khoảng cách với mũi cuối cùng của liều cơ bản ít nhất 5 tháng.

*Về tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi

– Liều lượng theo độ tuổi tương ứng và khoảng cách giữa các mũi tiêm theo hướng dẫn của nhà sản xuất và Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương, trong đó:

+ Đối với vắc xin Pfizer tiêm cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi

+ Đối với vắc xin Moderna tiêm cho trẻ từ 6 đến dưới 12 tuổi

– Trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi đã mắc COVID-19: tiêm sau khi mắc bệnh 3 tháng.

Hiện tại, Quận 1 đang tổ chức đợt cao điểm tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho trẻ từ 5 đến 17 tuổi trong tháng 8/2022. Quý phụ huynh cần liên hệ ngay Giáo viên chủ nhiệm (của năm học trước) để đăng ký và được sắp xếp tiêm trong thời gian sớm nhất.

Trân trọng!

BAN CHỈ ĐẠO PHÒNG, CHỐNG DỊCH PHƯỜNG BẾN NGHÉ.