KIỂM TRA, ĐIỀU CHỈNH THÔNG TIN VẮC-XIN COVID-19

1985

Những ngày vừa qua, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Thành phố (HCDC) đã hướng dẫn người dân gửi yêu cầu phản ánh cập nhật thông tin tiêm chủng vắc-xin phòng COVID-19 trên Cổng thông tin tiêm chủng COVID-19 (https://tiemchungcovid19.gov.vn).

Để kiểm tra thông tin tiêm vắc xin COVID-19, có 2 cách như sau:

Cách 1: Truy cập cổng thông tin tiêm chủng COVID-19 tại địa chỉ https://tiemchungcovid19.gov.vn/portal . Đây là trang cung cấp nhiều thông tin liên quan đến vắc xin COVID-19 ở Việt Nam. Đây là Cổng thông tin do Bộ Y tế và Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp thực hiện, cho phép người dân, tổ chức tra cứu chứng nhận tiêm;

Cách 2: Tải ứng dụng “Sổ sức khỏe điện tử” về điện thoại, sau đó thực hiện đăng ký bằng số điện thoại và điền đầy đủ thông tin cá nhân .

TRƯỜNG HỢP THÔNG TIN TIÊM CHỦNG HIỂN THỊ KHÔNG CHÍNH XÁC, làm theo hướng dẫn sau:

Bước 1: Truy cập đường dẫn https://tiemchungcovid19.gov.vn/ , chọn mục “Phản ánh thông tin” (màu cam, phía bên phải giao diện website) hoặc truy cập đường dẫn https://tiemchungcovid19.gov.vn/portal/portal-report

Zalo

Bước 2: Điền đầy đủ các thông tin cần thiết, như: họ tên, ngày tháng năm sinh, điện thoại, số chứng minh nhân dân/căn cước công dân (CMND/CCCD), tỉnh/thành phố …

Bước 3: Tải ảnh chụp hoặc file “GIẤY XÁC NHẬN ĐÃ TIÊM VẮC XIN COVID-19”.

Bước 4: Nhập mã xác nhận và bấm “Gửi phản hồi”.

Những ngày vừa qua, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Thành phố (HCDC) đã hướng dẫn người dân gửi yêu cầu phản ánh cập nhật thông tin tiêm chủng vắc-xin phòng COVID-19 trên Cổng thông tin tiêm chủng COVID-19 (https://tiemchungcovid19.gov.vn).

Việc ra quyết định phê duyệt hoặc từ chối phản ánh của người dân được thực hiện thông qua hoạt động rà soát, đối chiếu thông tin người dân cung cấp và thông tin trên giấy xác nhận hoặc các giấy tờ khác liên quan đến việc tiêm vắc-xin của từng trường hợp phản ánh để đảm bảo tính chính xác của thông tin khi cập nhật trên hệ thống.

Đối với các trường hợp phản ánh bị từ chối, hệ thống sẽ phản hồi cho người dân bằng tin nhắn SMS qua số điện thoại cung cấp trong phản ánh với nội dung “Thông tin Ông/Bà phản ánh trên cổng thông tin tiêm chủng COVID-19 chưa chính xác, vui lòng truy cập vào website https://tiemchungcovid19.gov.vn/ để tạo lại phản ánh mới.”.

Đồng thời, lý do từ chối phản ánh cũng được ghi nhận trên hệ thống, người dân có thể gọi đến tổng đài của Bộ Y tế 1900 9095 để được thông tin cụ thể lý do từ chối phản ánh.

Đối với các trường hợp phản ánh được phê duyệt, dữ liệu sẽ được chuyển để cập nhật trên hệ thống và phản hồi cho người dân bằng tin nhắn SMS qua số điện thoại cung cấp trong phản ánh khi kết quả cập nhật thành công.