PHƯỜNG BẾN NGHÉ TỔNG KẾT HOẠT ĐỘNG HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN NHIỆM KỲ 2016-2021.

1071

PHƯỜNG BẾN NGHÉ TỔNG KẾT HOẠT ĐỘNG HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN PHƯỜNG NHIỆM KỲ 2016-2021
Ngày 4/4/2021, Hội đồng nhân dân phường Bến Nghé tổng kết hoạt động nhiệm kỳ 2016 – 2021. Đến dự hội nghị có các đồng chí: Phan Trọng Quyền, Phó Chủ tịch HĐND Quận 1; Nguyễn Thành Phát, Trưởng Phòng Quản lý đô thị Quận 1; Võ Thúy Nga, Phó Chánh Văn phòng HĐND UBND Quận 1; Thái Thị Kim Thanh, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường; Lê Minh Phát, Chủ tịch UBND phường; Kha Hoàng Ngọc Trâm, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam phường.
Theo báo cáo của HĐND phường, từ đầu nhiệm kỳ đến nay đã tổ chức 18 kỳ họp. Các kỳ họp bám sát sự chỉ đạo của cấp trên, nhiệm vụ trọng tâm của phường và những vấn đề được nhiều cử tri quan tâm. HĐND phường ban hành 63 nghị quyết, được thông tin đến người dân.
Bên cạnh đó, HĐND phường thực hiện 22 chương trình hoạt động khảo sát và giám sát chuyên đề; tổ chức 18 cuộc tiếp xúc cử tri ghi nhận hơn 89 lượt ý kiến kiến nghị của cử tri; trực tiếp công dân 1.728 lượt tại trụ sở UBND phường và các khu phố, qua đó ghi nhận hơn 176 kiến nghị chuyển đến cơ quan có thẩm quyền giải quyết. Các kiến nghị, phản ánh của cử tri đều được các cơ quan chức năng có thẩm quyền giải quyết.
HĐND – UBND – Ủy ban MTTQ Việt Nam phường thực hiện quy chế phối hợp trong công tác chuẩn bị các kỳ họp HĐND; triển khai các nghị quyết HĐND; xây dựng chương trình tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật và vận động nhân dân thực hiện chủ trương, chính sách của đảng, pháp luật nhà nước; tuyên truyền các văn bản quy phạm pháp luật mới ban hành đến nhân dân; vận động nhân dân góp ý xây dựng chính quyền.
Ngoài ra, để nâng cao kỹ năng hoạt động và trao đổi kinh nghiệm thực tiễn của cơ quan dân cử, HĐND phường Bến Nghé tổ chức cho các đại biểu tham gia học tập trao đổi kinh nghiệm với HĐND phường Hàng Bài, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.
Phát biểu tại hội nghị, Phó Chủ tịch HĐND Quận 1 Phan Trọng Quyền ghi nhận và biểu dương kết quả hoạt động của HĐND phường nhiệm kỳ 2016 – 2021 đã góp phần cùng chính quyền phường hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, chỉ tiêu về phát triển kinh tế – xã hội, giữ vững ổn định an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, đời sống người dân từng bước được nâng lên.
Đồng chí Phan Trọng Quyền mong muốn trong thời gian tới khi không còn tổ chức HĐND phường, các đại biểu HĐND phường với vai trò của mình là người đảng viên, hoặc là cán bộ, công chức, đoàn viên, hội viên, công dân phường sẽ tiếp tục thể hiện trách nhiệm đóng góp xây dựng Đảng bộ, chính quyền, Mặt trận và các đoàn thể phường Bến Nghé ngày càng trong sạch, vững mạnh.
Đồng thời, đề nghị trong thời gian còn lại của nhiệm kỳ 2016 – 2021, các đại biểu HĐND phường tham gia phối hợp với Ủy ban MTTQ Việt Nam phường chuẩn bị tốt công tác bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND thành phố nhiệm kỳ 2021 – 2026; quan tâm rà soát giải quyết các kiến nghị cử tri từ đầu nhiệm kỳ đến nay; trao đổi với MTTQ phường trong công tác giám sát, tiếp nhận kiến nghị cử tri…
Tại hội nghị, UBND phường trao khen thưởng 6 tập thể, 14 cá nhân có thành tich xuất sắc trong hoạt động công tác

HĐND phường nhiệm kỳ 2016 – 2021. HĐND phường trao quà tri ân sự đóng góp của 28 đại biểu HĐND phường, trao quà đến UBND và các ban ngành đoàn thể phường.
(Hải Yến)
Trích nguồn: Cột Cờ Thủ Ngữ- NHỊP SỐNG QUẬN 1.