PHƯỜNG BẾN NGHÉ TUYÊN TRUYỀN CÔNG TÁC PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY.

63

Ngày 25 tháng 04 năm 2024 Ủy ban nhân dân phường Bến Nghé phối hợp Công an phường Bến Nghé tổ chức tuyên truyền phòng cháy chữa cháy đến người dân và doanh nghiệp.

Tham dự gồm có lãnh đạo phường bà Ngô Thị Hồng Minh – Phó Bí thư Đảng ủy phường, ông Tạ Hoàng Sự – Phó Chủ tịch UBND phường, bà Kha Hoàng Ngọc Trâm – Chủ tịch UBMTTQVN phường. Cùng các cô chú Bí thư, trưởng 9 khu phố và nhân dân và doanh nghiệp trên địa bàn phường. Báo cáo viên Thiếu tá Đỗ Tấn Tài tuyên truyền Phòng cháy chữa cháy nhằm tiếp tục thực hiện có hiệu quả Luật phòng cháy và chữa cháy mỗi người hãy tích cực tìm hiểu kiến thức, pháp luật về phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ, nắm vững những mối nguy hiểm về cháy, nổ tại nơi làm việc, nơi ở và các biện pháp phòng ngừa.

Với mong muốn tiếp tục nâng cao hơn nữa ý thức, trách nhiệm của người dân, hộ gia đình, tổ chức, hộ kinh doanh về công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (PCCC và CNCH); trang bị kiến thức phòng ngừa, kỹ năng xử lý tình huống cháy, nổ, sự cố, tai nạn bảo vệ an toàn cho con người và tài sản của Nhà nước, của Nhân dân

Thường xuyên chú trọng việc quản lý và sử dụng an toàn nguồn lửa, nguồn nhiệt và các chất dễ cháy khác ở mọi lúc, mọi nơi, biết cách xử lý kịp thời khi có cháy xảy ra. Thường xuyên tự kiểm tra công tác phòng cháy chữa cháy, phát hiện và khắc phục ngay những sơ hở, thiếu sót về phòng cháy và chữa cháy tại cơ sở để hạn chế thấp nhất số vụ cháy và thiệt hại do cháy gây ra, góp phần đảm bảo an ninh trật tự, bảo vệ cuộc sống bình yên và hạnh phúc cho mọi người. Quan trọng là người dân còn được hướng dẫn về quy trình, thao tác sử dụng bình cứu hỏa cầm tay đúng cách, cách bảo quản, bảo dưỡng các trang thiết bị, phương tiện PCCC và được trực tiếp thực hành dập tắt đám cháy.