ỨNG DỤNG VNELD HIỆN ĐÃ CẬP NHẬT PHIÊN BẢN 2️⃣.0️⃣.7️⃣, TÍCH HỢP TÍNH NĂNG “THÔNG TIN CƯ TRÚ”

402

Tài khoản định danh điện tử (Ứng dụng VneID) hay còn gọi là “ví giấy tờ điện tử” là phương thức quản lý thông tin CCCD cùng toàn bộ giấy tờ tùy thân trên môi trường mạng nhằm thực hiện các dịch vụ công mà không cần phải xác minh lại thông tin cá nhân của người đó.

Theo đó, tài khoản định danh điện tử sẽ được xác thực thông tin trên môi trường điện tử, giúp công dân làm thủ tục hành chính trên môi trường điện tử – dịch vụ công trực tuyến của Bộ Công an.

Zalo

Hiện tại, tài khoản định danh điện tử đã tích hợp các giấy tờ tùy thân, giấy tờ cá nhân như giấy phép lái xe, bảo hiểm y tế, giấy chứng nhận đăng ký xe, số CCCD gắn chíp và nhiều loại thông tin, giấy tờ quan trọng khác của người dân khi thực hiện đăng ký. Bên cạnh đó, người dân có thể sử dụng tài khoản định danh để nhập thông tin về người phụ thuộc, người giám hộ; khai báo lưu trú mọi lúc mọi nơi, không cần phải liên hệ qua cơ quan công an.

Zalo

Người dân có thể thay thế cho việc xuất trình các giấy tờ trên thông qua việc đăng ký, xuất trình tài khoản định danh điện tử trên môi trường mạng.

Hiện tại, ứng dụng VNeID đã cập nhật phiên bản 2.0.7, tích hợp tính năng “Thông tin cư trú” (xác nhận thông tin về cư trú hộ gia đình) có sẵn thông tin trên ứng dụng, không cần gửi yêu cầu. Đây chính là tính năng dùng để sử dụng thông tin công dân thay thế Sổ hộ khẩu, Sổ tạm trú mà người dân đang cần.

Mọi công dân vui lòng cập nhật ứng dụng VNeID lên phiên bản 2.0.7 để sử dụng tính năng này./.