Về việc tăng cường tiêm phòng vắc xin phòng Covid-19

270

Nhằm đảm bảo kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19 trong quá trình khôi phục hoạt động sản xuất, kinh doanh của thành phố, bên cạnh giám sát y tế chặt chế đối với người đến từ vùng có dịch theo hướng đẫn của ngành y tế;

Khẩn trương hoàn thành mục tiêu bao phủ vắc xin phòng Covid-19 cho người dân, Ủy ban nhân dân phường Bến Nghé đề nghị các ban ngành, đoàn thể, Trưởng 8 khu phố, Tổ trưởng 63 tổ dân phố, các Ban Công tác Mặt trận 8 khu phố và các Tổ Covid cộng đồng phường thực hiện một số nội dung sau

1. Tuyên truyền, phổ biến rộng rãi chủ trương về việc tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho người dân, đặc biệt là người từ các tỉnh, thành phổ khác trở về cư trú tại địa phương; hướng dẫn cách thức cụ thể để người dân đăng ký tiêm chủng đầy đủ; xác minh, rà soát thông tin tiêm chúng bằng Nền tảng quản lý tiêm chủng Covid-19.

Vận động nhân dân xét nghiệm tầm soát Covid-19 khi từ tỉnh, thành phố khác về cư trú trên địa bàn đến đăng ký tiêm vắc xin, đặc biệt nếu người dân có triệu chứng nghi ngờ nhiễm Covid-19 hoặc có yếu tố dịch tễ.

Tổng hợp danh sách số lượng người đăng ký báo cáo về UBND phường để tổ chức tiêm tập trung tại Trạm Y tế phường, đảm bảo người dân được tiêm vắc xin sớm nhất để quay lại làm việc, sinh hoạt một cách an toàn, ưu trên người từ 50 tuổi trở lên, người có bệnh nền, phụ nữ mang thai.

  1. Đề nghị Ban chỉ huy Công an phường chỉ đạo Cảnh sát khu vực phối hợp Ban điều hành 8 Khu phố, 63 Tổ dân phố khẩn trương rà soát số lượng người dân cư trú tại địa phương (không phân biệt thường trú, tạm trú) và người từ tỉnh, thành phố khác về cư trú trên địa bàn theo các trường hợp sau:

2.1. Đối với các trường hợp chưa được tiêm đầy đủ vắc xin phòng Covid-19: khẩn trương hướng dẫn người dân đăng ký tiêm vắc xin, phân công bộ phận tiếp nhận đăng ký của người dân và lập danh sách có đầy đủ thông tin; thực hiện kiểm tra thông tin tiêm chủng bằng Nền tảng quản lý tiêm chủng Covid-19; nếu xác minh người dân chưa được tiêm vắc xin phòng Covid-19 báo cáo UBND phường để chỉ đạo Trạm Y tế phường để tổ chức tiêm.

2.2. Đối với các trường hợp chống chỉ định vắc xin phòng Covid-19: Lập danh sách báo cáo UBND phường để phối hợp Bệnh viện Quận 1 khám xác định và cấp giấy xác nhận theo hướng dẫn của Sở Y tế.

2.3. Đối với các trường hợp không đồng ý tiêm vắc xin phòng Covid-19: phối hợp cùng Ban điều hành 8 Khu phố có biên bản làm việc thể hiện việc đã hướng dẫn người dân đăng ký tiêm chủng và mời người dân đi tiêm; tránh trường hợp người dân phản ánh việc không được mời tiêm chủng.

Để xem đầy đủ Thông báo trên, vui lòng nhấn vào đường dẫn bên dưới:

Thông báo 177