“GIỌT MÁU – KHO BÁU TÌNH NGƯỜI”

72

Trong những năm qua, phong trào hiến máu nhân đạo trên địa bàn Phường Bến Nghé nói chung và tại Cty TNHH Keppel Land Việt Nam, Ban quản lý tòa nhà Saigon Centre nói riêng đã trở thành một hoạt động thường niên được Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện phường Bến Nghé duy trì và luôn nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của cán bộ, nhân viên, đoàn viên, hội viên, tình nguyện viên.
Hưởng ứng Ngày toàn dân hiến máu tình nguyện (07/4) Với khẩu hiệu “Giọt máu – kho báu tình người”. Sáng ngày 06/4/2023 Hội chữ thập đỏ – Đoàn Thanh niên phường Bến Nghé phối hợp cùng Cty TNHH Keppel Land Việt Nam, Ban quản lý tòa nhà Saigon Centre tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện năm 2023 đã thu hút sự tham gia của 214 cán bộ, nhân viên, đoàn viên, tình nguyện viên hiến tặng máu góp phần đem lại niềm tin và trao đời sự sống cho những người bệnh.
Hiến máu tình nguyện là một việc làm có ý nghĩa, thể hiện trách nhiệm với cộng đồng, nghĩa cử hiến máu cứu người luôn cao đẹp, cần được phát huy. Hiến máu đem lại cho ta niềm vui vì được giúp đỡ ai đó đang cần lượng máu quý giá. Thật vui khi được cứu sống mạng người, vì thế mỗi chúng ta nên nhân nhiều niềm vui ấy bằng cách sẵn sàng hiến máu tình nguyện khi có thể. Hằng ngày, hằng giờ có rất nhiều người bệnh cần máu. Hiến máu còn là một hoạt động mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, là nét đẹp trong cuộc sống của mỗi cá nhân, gia đình và toàn xã hội. Máu là loại thuốc điều trị đặc biệt quý, chỉ có thể được hiến tặng từ những trái tim nhân ái, với tình cảm và trách nhiệm cao cả của họ với cộng đồng. Nguồn máu an toàn nhất cho người bệnh là nguồn máu từ những người khỏe mạnh, hiến máu tình nguyện, không vụ lợi.
Hiến máu nhân đạo không chỉ là một trong những nghĩa cử cao đẹp của con người, còn là truyền thống “tương thân, tương ái” của dân tộc ta. Nhờ những nghĩa cử này, đã có nhiều người được cứu sống kịp thời. Thay bằng những lời chúc tốt đẹp đến với người bệnh, hoạt động lần này mang ý nghĩa to lớn và thiết thực trong thời điểm cùng cả nước chào mừng kỷ niệm 48 năm Ngày Giải phóng Miền Nam, thống nhất đất nước và ngày Quốc tế lao động 1/5
Ngày hội hiến máu đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình và đã thu được 301,6 đơn vị máu. Tất cả số máu tình nguyện lần này sẽ được gửi đến Bệnh viện Truyền máu huyết học TP.HCM, góp thêm vào nguồn máu dự trữ để sẵn sàng phục vụ cho người bệnh./.
Hội CTĐ phường BN