Về việc tổ chức khảo sát và vận động Nhân dân phường Bến Nghé tiêm Vắc xin phòng, ngừa COVID-19

1665

Việc tiêm vắc xin nhằm tạo miễn dịch cộng đồng, đẩy lùi dịch bệnh là việc làm ưu tiên và cần thiết nhất trong lúc này để đảm bảo an toàn, tính mạng, sức khoẻ cho Nhân dân, sớm đưa phường Bến Nghé trở lại trạng thái bình thường, vì vậy Uỷ ban nhân dân phường đề nghị:

  1. Trưởng 8 Khu phố, BĐH 63 Tổ dân phố:

– Trong điều kiện hiện nay vắc xin còn hạn chế, tuyên truyền người dân tiêm vắc xin Vero Cell được sản xuất tại Trung Quốc, đã được WHO (Tổ chức Y tế thế giới) phê duyệt nằm trong danh sách vắc xin sử dụng khẩn cấp để phòng, chống dịch bệnh Covid-19 và được nhiều nước trên thế giới đưa vào sử dụng. Tất cả các loại vắc xin hiện này khi đưa vào sử dụng đều được Tổ chức Y tế thế giới và Bộ Y tế đánh giá có hiệu quả.

– Tăng cường vận động người dân chưa tiêm vắc xin khẩn trương tham gia tiêm ngừa với tinh thần “không lựa chọn, không phân biệt loại vắc xin”, “vắc xin tốt nhất là vắc xin tiêm sớm nhất”

 Để lập Kế hoạch tiêm vắc xin mũi 2 và tiêm cho những người dân chưa tiêm mũi 1, Uỷ ban nhân dân phường tổ chức thực hiện khảo sát tiêm vắc xin của người dân từ 18 tuổi trở lên theo 2 hình thức như sau:

+ Lập mẫu biểu (đính kèm mẫu phiếu)

+ Khảo sát qua mã QR code:

https://by.com.vn/6Kl9c8

Mã QR code

Đường dẫn khảo sát

Thời gian từ ngày 18 tháng 8 đến hết ngày 31 tháng 8 năm 2021. Đối với các trường hợp đã tiêm Vaccine moderna vui lòng thực hiện trước ngày 24/8/2021

Phiếu khảo sát tổng hợp gửi cán bộ, công chức, người hoạt động không chuyên trách phụ trách Tổ dân phố trước 09g00 ngày 01 tháng 9 năm 2021. Tiến độ hoàn thành phiếu kháo sát được tính là một trong những nội dung thi đua Tổ dân phố năm 2021.

  1. Trưởng Công an phường:

– Chỉ đạo Cảnh sát khu vực vận động, tuyên truyền người dân chưa tiêm nên tiêm vắc xin sớm nhất để bảo vệ sức khoẻ bản thân, gia đình và cộng đồng.

– Hỗ trợ Tổ dân phố thực hiện phiếu khảo sát tiêm vắc xin phòng ngừa Covid-19.

  1. Cán bộ, công chức, người hoạt động không chuyên trách phường:

– Phối hợp Tổ dân phố phụ trách thực hiện phiếu khảo sát tiêm vắc xin phòng ngừa Covid-19.

– Phối hợp CTV Đoàn TNCSHCM thực hiện nhập liệu.

– Kịp thời nắm tình hình, báo cáo lãnh đạo Uỷ ban nhân dân phường những trường hợp phát sinh trong quá trình thực hiện.

Trên đây là Thông báo tổ chức khảo sát và vận động Nhân dân phường Bến Nghé tiêm vắc xin phòng, ngừa dịch bệnh COVID-19 của Ủy ban nhân dân phường, đề nghị các cá nhân, bộ phận được phân công nghiêm túc thực hiện./.